Tỏi đen có tác dụng phòng chống nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư, giảm cholesterol, mỡ máu, …. Ngoài ra, tỏi đen còn là thần dược chống oxy hóa, từ đó ngăn chặn sự lão hóa của cơ thể bạn.
Tỏi được biết đến là phương thuốc tự nhiên vô cùng hiệu quả trong chữa các bệnh cảm cúm, chống lạnh và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, tỏi tươi có mùi hăng khiến nhiều người khó chịu, do đó tỏi đen được yêu thích hơn nhờ hương thơm, vị ngọt và tép mềm hơn sau khi trải qua quá trình lên men.
Đặc biệt, sau khi lên men, tỏi đen chứa hàm lượng dinh dưỡng và vitamin cao hơn rất nhiều so với tỏi tươi thông thường nên “siêu thực phẩm” này đã tạo ra rất nhiều công dụng thần kỳ.
Tỏi đen cũng chứa một hàm lượng cao hợp chất S-allylcysteine, polyphenol có khả năng loại trừ gốc tự do trong huyết tương, làm giảm cholesteron LDL xấu và ngăn chặn ung thư, điều chỉnh lượng đường huyết trong máu và cải thiện chức năng gan
Thêm vào đó, tỏi tươi có chứa các axit amin và các loại đường được tiêu thụ bởi các vi khuẩn có lợi. Trong quá trình lên men vi khuẩn này sản xuất ra axit lactic tốt cho đường tiêu hóa của bạn.
Tỏi đen chứa nhiều enzyme có tác dụng rất tốt trong việc ức chế gây tăng cao men gan, hỗ trợ điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ.
Nên ăn từ 1 – 2 tép tỏi mỗi ngày để tỏi đen phát huy hết công dụng thần kỳ của nó!
Nguồn: 24h.com.vn
Đăng nhận xét