Canh bí đỏ nấu sườn
Nguyên liệu:- Bí đỏ 500 g.
- Sườn heo 300 g.
- Hành lá, ngò, dầu, đường, nước mắm, muối... mỗi thứ một ít.
Cách làm:
- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hột, xắt miếng vuông vừa ăn. Ướp bí với 2 muỗng cà phê đường và chút muối.
- Sườn heo rửa sạch, chặt khúc ngắn.
- Hành lá, ngò lặt rửa sạch, xắt nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, cho nước đủ dùng vào đun. Nước sôi cho sườn vào nấu. Nhớ vớt bọt trong quá trình đun.
- Sườn gần mềm cho bí đỏ đã ướp vào nấu chín, nêm lại vừa ăn rồi nhắc xuống.
- Múc canh ra tô, rắc hành, ngò lên trên.
Canh cải dún thịt
Nguyên liệu:.- Cải dún 800 g.
- Thịt nạc 100 g
- Hành lá, tỏi, dầu, đường, muối, nước mắm… mỗi thứ một ít.
Cách làm:
- Cải dún rửa sạch từng bẹ, cắt khúc ngắn.
- Hành lá lặt rửa sạch, đầu hành để riêng, lá cắt nhỏ.
- Thịt rửa sạch băm nhỏ với đầu hành lá, ướp chút nước mắm, tiêu…
- Bắc nồi lên bếp, phi tỏi thơm. Trút thịt vào xào qua, sau đó đổ thêm nước đủ dùng.
- Nước sôi vớt bọt, cho cải vào nấu. Khi rau và thịt mềm nêm vừa ăn, rắc thêm ít hành rồi nhắc xuống.
- Múc canh ra tô, chú ý vớt thịt để lên trên cho đẹp mắt.
Sườn ram
Nguyên liệu:- Sườn heo non 500 g.
- Củ hành tím: một muổng canh.
- Tỏi băm: một muỗng canh.
- Dầu, đường, muối, nước mắm… mỗi thứ một ít.
Cách làm:
- Sườn rửa sạch, chặt miếng cỡ vừa, để ráo.
- Bắc chảo, phi dầu, cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Trút sườn vào xào. Khi thịt săn lại thêm chút nước mắm, đường, đun nhỏ lửa. Sau đó cho thêm chút nước rồi đun tiếp. Để lửa riu riu, nêm vừa ăn.
Khi thịt chín mềm, vàng đều, nước sánh lại là được.
Lưu ý: Đối với trẻ nhỏ, nên nấu mềm cho phù hợp sức nhai của bé.
Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net
Đăng nhận xét